Chat with us, powered by LiveChat

Thị trường bất động sản Đà Nẵng trong những năm qua hết sức sôi động, có nhiều dấu hiệu tăng trưởng vượt trội. Các phân khúc thị trường bất động sản Đà Nẵng như: văn phòng, khách sạn, căn hộ để bán/condotel, biệt thự nghỉ dưỡng và phân khúc thị trường bán lẻ đều có tốc độ tăng trưởng theo năm tăng

Báo cáo thị trường cho tất cả phân khúc bất động sản của thành phố lớn tại Việt Nam và trong khu vực

Báo cáo thị trường cho tất cả phân khúc bất động sản của các thành phố lớn tại Việt Nam

Báo cáo thị trường cho tất cả phân khúc bất động sản của các thành phố lớn tại khu vực

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tốc độ tăng trưởng GDP của Đà Nẵng tăng 8,1% so với cùng kì năm 2016. Cũng theo báo cáo vừa công bố của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng 33,2% theo năm, trong đó lượng khách quốc tế tăng 72,2% theo năm lên 1,2 triệu qua đó có thể thấy Đà Nẵng đang dần trở thành trung tâm du lịch sinh thái, đầu tư và nghỉ dưỡng chất lượng cao của cả nước, khu vực và quốc tế.

Tỉ số tăng trưởng kinh tế vĩ mô của Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2017

Phân khúc thị trường bán lẻ: Hoạt động giảm nhẹ

Trong hai tháng cuối năm 2016, tổng nguồn cung bán lẻ tăng 17,3% theo năm nhờ sự trở lại mạnh mẽ của của hàng loạt các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại…Hải Châu và Thanh Khê vẫn là hai quận chiếm lĩnh thị trường hàng đầu của Đà Nẵng với nguồn cung lần lượt là 35 và 30%.

Do yếu tố giảm nhẹ của phân khúc khối đế bán lẻ mà giá thuê tầng trệt giảm -0.2% và công suất thuê khối đế giảm -1.7% theo năm. Theo dự kiến, thị trường Đà Nẵng sẽ không có thêm bất kì dự án nào cho đến hết năm 2017, sang năm 2018 hứa hẹn sẽ là một năm khởi sắc với nhiều dự án chất lượng.

Phân khúc thị trường văn phòng: giá thuê tăng nhưng công suất giảm

Trong phân khúc thị trường văn phòng, quận Hải Châu vẫn là quận chiếm thị phần lớn nhất với 74% tiếp theo đó là hai quận Thanh Khê và Mỹ Lệ. Tổng nguồn cung văn phòng tăng không đáng kể, chỉ 6% theo năm do một vài dự án dừng hoạt động và mới bắt đầu.

Phân khúc thị trường khách sạn: Phân khúc 5 sao dẫn đầu thị trường

Nguồn cung thị trường Đà Nẵng bao gồm 86 khách sạn từ 3 đến 5 sao với tổng số phòng lên tới 9.400 phòng, đảm bảo cung ứng cho thị trường Đà Nẵng trong dịp cao điểm. Gía thuê phòng tăng 11% theo năm kéo theo doanh thu trung bình cũng tăng 22% theo năm. Trong đó phân khúc khách sạn 5 sao dẫn đầu đồng thời có công suất làm việc cao nhất với 72% tăng 7% theo năm. Một lần nữa khẳng định cho sức hút của thị trường du lịch Đà Nẵng, không chỉ là điểm đến cho du khách trong nước mà Đà Nẵng còn là thành phố thu hút sự quan tâm của khách du lịch trên khắp thế giới.

6 tháng cuối năm 2017, hơn 1.300 khách sạn 4 và 5 sao sẽ gia nhập phân khúc thị trường khách sạn nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và giải trí ngày càng cao của du khách, thêm vào đó hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí được xây dựng góp phần không nhỏ nâng cao tỷ lệ lấp đầy phòng của các khách sạn ở đây.

Phân khúc thị trường căn hộ để bán/condotel: Hoạt động ổn định

Thị trường căn hộ để bán và condotel trong 6 tháng đầu năm 2017 hoạt động tương đối ổn định kéo theo tổng nguồn cung tăng 3% theo năm. Nếu như tỷ lệ hấp thụ bình quân căn hộ để bán đạt 33% thì con số này với thị trường condotel đạt 70%. Với nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư cùng mức cam kết lợi nhuận cao lên đến 12% đã thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng.

Dự án Cocobay Đà Nẵng được mệnh danh là siêu tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á

Phân khúc thị trường biệt thự nghỉ dưỡng: Tỷ lệ hấp thụ tốt

Tổng nguồn cung thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng cung cấp ra thị trường là 801 căn trong đó nguồn cung sơ cấp là 169 căn. Quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà là hai quận có nguồn cung dẫn đầu trong thị trường biệt thự nghỉ dưỡng với 91% thị phần thuộc quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà là 9%.

Chủ đầu tư uy tín cùng cam kết lợi nhuận cao có lẽ là lí do khiến tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường đạt 81%. Trong 6 tháng cuối năm, Đà Nẵng cung cấp thêm 45 biệt thự nghỉ dưỡng cho thị trường.

Nhìn chung thị trường bất động sản Đà Nẵng trong những năm qua đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2017 có bước phát triển vượt bậc. Thị trường mở cửa, có nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nhờ đó mà Đà Nẵng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư.

By |2018-01-08T02:54:46+00:00Tháng Mười Hai 22nd, 2017|Tin tức|0 Comments

Leave A Comment