Nhằm giảm tải áp lực cho bến Sơn Trà và cảng Tiên Sa, vừa qua lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cùng bộ Giao Thông Vận Tải đã thống nhất xây dựng thêm cảng Liên Chiểu

Xem thêm:

Vị trí xây dựng cảng Liên Chiểu

Dự án cảng Liên Chiểu được xây dựng tại phường Hòa Hiệp Bắc thuộc quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng. Cảng Liên Chiểu cùng với bến Thọ Quang, Tiên Sa – Sơn Trà là 3 bến quan trọng của cảng biển Đà Nẵng. Liên Chiểu hiện nay là khu bến chuyên dùng gắn liền với khu công nghiệp Liên Chiểu, có khả năng tiếp nhận tàu tới 10 nghìn DWT. Nhưng nó sẽ được nâng cấp để trong tương lai thành khu bến tổng hợp và thay khu bến Tiên Sa – Sơn Trà làm khu bến chính, có thể nhận tàu tới 80 nghìn DWT vào năm 2020, có khả năng đạt 46 triệu tấn/năm.

Vị trí xây dựng cảng Liên Chiểu

Bản đồ quy hoạch cảng Liên Chiểu Đà Nẵng

Phối cảnh quy hoạch cảng Liên Chiểu do Nhật Bản tư vấn cấp

Khởi công xây dựng cảng Liên Chiểu

Theo thông tin từ Bộ GTVT, hôm 22-5, Bộ GTVT và thành phố Đà Nẵng đã thảo luận về các nội dung liên quan đến công suất khai thác cảng Tiên Sa và chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng cảng Liên Chiểu ở Đà Nẵng.

Đề cập đến sự cần thiết xây dựng thêm cảng Liên Chiểu, chính quyền thành phố Đà Nẵng cho biết, cảng Đà Nẵng hiện tại bao gồm hai khu bến chính là khu bến Tiên Sa và khu bến Sơn Trà (Thọ Quang). Đây là đầu mối vận tải biển của các tỉnh miền Trung nên hầu hết hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container của khu vực miền Trung đều được đưa về cảng Đà Nẵng.

Cảng Liên Chiểu được xây dựng nhằm giảm tải áp lực cho cảng Tiên Sa

Theo số liệu thống kê của thành phố Đà Nẵng, khối lượng hàng qua cảng Đà Nẵng năm 2016 là 5,7 triệu tấn và dự báo sẽ tăng lên khoảng 10 triệu tấn vào năm 2020 và khoảng 30 triệu tấn vào năm 2030.

Với lượng hàng tăng lên như dự báo sẽ vượt qua năng lực của khu bến Tiên Sa, Sơn Trà (Thọ Quang) sau năm 2020 và đặc biệt là vượt qua khả năng đáp ứng của tuyến đường giao thông kết nối cảng đi qua nội đô thành phố Đà Nẵng. Khi đó sẽ gây ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và tác động đến phát triển du lịch của thành phố này.

Do vậy, chính quyền Đà Nẵng cho rằng, việc đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu để mở rộng hệ thống cảng Đà Nẵng là rất cần thiết, phục vụ cho phát triển kinh tế của Đà Nẵng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Về phía Bộ GTVT, bộ này ủng hộ và thống nhất về chủ trương đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu, đồng thời yêu cầu đơn vị tư vấn hoàn chỉnh nội dung báo cáo đề xuất dự án. Trong đó phân tích rõ lượng hàng hóa thông qua các bến cảng; làm rõ kết nối giao thông; đề xuất vị trí quy hoạch trung tâm logistics, cảng cạn với diện tích đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài, phù hợp với kết nối giao thông thuận lợi nhằm hỗ trợ hiệu quả nhất cho cảng Tiên Sa và kết nối trong khu vực.

Hồi tháng 2 năm nay, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã nghe Công ty tư vấn cảng Nhật Bản (JPC) báo cáo phương án đầu tư cảng Liên Chiểu với tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 là 5.581 tỉ đồng được đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư (PPP). Trong đó, vốn nhà nước là 2.630 tỉ đồng, vốn tư nhân 3.071 tỉ đồng. Thời gian dự kiến đi vào hoạt động là năm 2022. Phương án này được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cơ bản thống nhất.

Cuối năm 2016, Chính phủ đã đồng ý quy hoạch phát triển cảng Liên Chiểu thành trung tâm logistics của cảng Đà Nẵng và đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) hoặc các hình thức đầu tư phù hợp.

Việc xây dựng cảng Liên Chiểu sẽ có nhiều thuận lợi khi một số dự án hạ tầng quan trọng như hầm Hải Vân hiện đang triển khai tuyến hầm số 2 trong tương lai tăng khả năng vận tải qua hầm; đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ đưa vào hoạt động năm 2018, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi vận chuyển hàng hóa.

Ngoài ra, khi ga đường sắt Đà Nẵng được di dời lên khu vực Liên Chiểu thì việc kết nối các phương thức vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không sẽ rất thuận lợi.

Xây dựng cảng Liên Chiểu giai đoạn 1

Dự án phát triển cảng Liên Chiểu do JPC và OCDI phối hợp thực hiện với sự tài trợ của Bộ Kinh tế – Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI). Tại cuộc họp mới đây với lãnh đạo TP.Đà Nẵng, JPC đã trình bày phương án triển khai.

Theo đó, giai đoạn 1, bao gồm xây 01 bến hàng tổng hợp và 01 bến container, sẽ được hoàn thành vào năm 2022. Về phân chia chức năng, cảng Liên Chiểu sẽ dành để bốc xếp hàng tổng hợp và hàng container, cảng Tiên Sa sẽ dần chuyển đổi công năng để chuyên phục vụ du lịch và tiếp nhận các tàu khách lớn. Về nguồn lực đầu tư, dự án sẽ triển khai theo hình thức đối tác công – tư (PPP).

Cụ thể, phần đê chắn sóng và nạo vét luồng tàu vào Cảng sẽ được triển khai từ nguồn vốn ngân sách, trong đó có cân nhắc khả năng vay vốn ODA do Chính phủ Việt Nam đứng ra vay, TP.Đà Nẵng sẽ vay lại. Các hạng mục công trình phục vụ khai thác bến dự kiến sẽ huy động đầu tư từ nguồn vốn của tư nhân.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đánh giá cao nghiên cứu của JPC và quyết tâm sẽ đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu; đồng thời đề nghị JPC ghi nhận các ý kiến đề xuất của TP.Đà Nẵng tại buổi họp và tổng hợp đưa vào báo cáo cuối cùng của Nghiên cứu tiền khả thi dự án cảng Liên Chiểu.

Để dự án triển khai đúng tiến độ, TP.Đà Nẵng sẽ có văn bản báo cáo Chính phủ, Bộ GTVT, xin chủ trương triển khai. TP.Đà Nẵng cũng có văn bản gửi Cơ quan Hợp tác Phát triển Nhật Bản (JICA) và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để có kế hoạch hỗ trợ vốn cho dự án cảng Liên Chiểu.

By |2018-03-29T16:25:23+00:00Tháng Một 18th, 2018|Chưa được phân loại|0 Comments

Leave A Comment